{ Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu}
Dieu hoa Panasonic
Tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
My status kinh doanh: 028 3810 5656
My status kinh doanh: 0986 252 020
Tin mới đăng
Dieu hoa Panasonic
Hướng dẫn lắp đặt dàn nóng dàn lạnh điều hòa panasonic

Đăng ngày: 04/09/2015 14:20
Hướng dẫn lắp đặt dàn nóng dàn lạnh điều hòa panasonic
huong dan lap dat dan nong dan lanh dieu hoa panasonic
    Mỗi một chiếc điều hòa đều có một dàn nóng và một dàn lạnh. Với mỗi loại sẽ có cách lắp đặt và vị trí lắp đặt khác nhau.

Mỗi một chiếc điều hòa đều có một dàn nóng và một dàn lạnh. Với mỗi loại sẽ có cách lắp đặt và vị trí lắp đặt khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt dàn nóng dàn lạnh điều hòa panasonic trong bài viết sau.

1. Lắp đặt dàn nóng điều hòa panasonic

- Dàn nóng điều hòa panasonic cần được lắp đặt ở bên ngoài, nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp cách tường ít nhất 10cm để cho quạt hút được gió và thổi hơi nóng ra ngoài.

- Cần tránh đặt nơi gió thổi thẳng vào quạt, vì khi đó quạt sẽ gặp sức cản rất lớn, hao điện. Nếu có gió thổi ngang qua, vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Vì khi quạt thổi hơi nóng ra thì gió mang đi theo, giải nhiệt nhanh, ít tốn điện

- Dàn nóng nên cách tường ít nhất 10cm để cho quạt hút được gió và thổi hơi nóng ra ngoài.

- Không nên đặt dàn nóng ở nơi quá cao, sẽ gây ra khó khăn cho việc bảo dưỡng điều hòa hay sửa chữa mỗi khi có sự cố.

- Có thể đặt ngoài trời nhưng phải có mái che mưa tránh tạt vào bên trong.

- Không nên đặt sát trần giàn mát, không nên đặt ở vị trí có vật chắn trước mặt giàn hoặc có cây cối chắn

2. Lắp đặt dàn lạnh điều hòa panasonic

- Dàn lạnh nên được lắp ở vị trí hợp lý để có thể tỏa lạnh đều trong phòng và đường gió ra không bị cản trở bởi các vật dụng khác.

- Dàn lạnh cũng nên lắp đặt ở vị trí phù hợp cho việc sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa

3. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa panasonic

- Lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau càng tốt, độ chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt. Như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn.

- Phòng lắp máy phải khô ráo với độ ẩm tốt nhất từ 30% đến dưới 60% để các loại vi khuẩn, nấm không có điều kiện phát triển.

- Theo khuyến cáo chỉ nên để nhiệt độ điều hòa chênh lệch dưới 10 độ C (tốt nhất là 7 độ) và không nên dưới 20 độ C. Ví dụ nhiệt độ ngoài trời là 36 độ, nhiệt độ trong phòng nên đặt ở mức 26 – 28 độ.

- Hãy tắt máy lạnh khi ra khỏi phòng, tắt bằng điều khiển từ xa, sau đó ngắt áp tômát. Nếu chỉ tắt bằng điều khiển máy vẫn tiêu thụ khoảng 15W.

- Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện. Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần).

- Rửa lưới lọc ở giàn lạnh: mở mặt trước của giàn lạnh, tháo tấm lưới lọc bụi ra, dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi bụi khỏi lưới, để lưới khô ráo rồi gắn trở lại máy. Rửa giàn lạnh. Tắt máy lạnh, mở mặt trước của giàn lạnh như trên, dùng bình xịt nước áp lực (loại bình phun thuốc cho cây) xịt mạnh nước sạch từ từ vào các lá kim loại của giàn lạnh.

- Rửa dàn nóng: tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện, dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của giàn nóng. Chú ý xịt nước thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại; xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc.

Hãy lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh điều hòa panasonic đúng cách để điều hòa hoạt động đúng công suất của nó và kéo dài tuổi thọ cho điều hòa nhé!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   Khoảng cách tối thiểu giữ dàn nóng và dàn lạnh là bao nhiêu?
Theo như bài viết " Lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau càng tốt, độ chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt. Như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn." Trong khi mình hỏi ở một siêu thị điện máy thì nhân viên họ bảo khoảng cách đó tối thiểu là 2m. nếu lắp sai sẽ không được bảo hành.Vậy có đúng không?Nhà mình định lắp máy 9000BTU treo tường. Tường trống không có gì khó khăn cho việc thi công cả. Thời gian: 16:40 11/06/2017
Người gửi: toanpana
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Mua điều hòa loại nào tiết kiệm điện
Tại sao điều hòa panasonic bị chảy nước và cách khắc phục
Điều hòa panasonic Trung Quốc có tốt không?
Điều hòa panasonic âm trần giá rẻ Hà Nội
Nên mua điều hòa Panasonic hay điều hòa Mitsubishi
Điều hòa có tốt cho trẻ sơ sinh
Điều hòa nên để nhiệt độ bao nhiêu
Top 5 sản phẩm điều hòa nhiệt độ bán chạy nhất năm 2015
Có nên vừa dùng điều hòa vừa bật quạt cho trẻ em
Điều hòa loại nào tốt giá rẻ